Thailand Online Mega Sale 2016

Thailand Online Mega Sale 2016

มหกรรมลดราคาออนไลน์ ตอบโจทย์ร้านค้า  เอาใจขาช้อป!

... คงไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ที่เราจะได้เห็นพลังร้านค้าออนไลน์ชั้นนำร่วมสร้างปรากฏการณ์ลดราคาเอาใจขาช้อป ครั้งใหญ่แห่งปี ทั้งยังเป็นโอกาสที่หาได้ยากสำหรับร้านค้าออนไลน์ ที่ต้องการโปรโมทร้านค้า กระตุ้นยอดขายโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยมีลูกค้านับล้านตั้งตารออยู่!! 

แต่สิ่งที่ว่ายากจะกลายเป็นเรื่องง่าย เมื่อ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)  หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงไอซีที ร่วมกับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หรือ DBD กระทรวงพาณิชย์ และ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย เดินหน้าผลักดันวงการอีคอมเมิร์ซไทย  เตรียมเปิดฉาก Thailand Online Mega Sale 2016 มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ ประจำปี 2559 ภายใต้แนวคิด “Raining Sales Fever : ลดเวอร์! ท้าหน้าฝน” ที่จะเป็นเทศกาลช้อปกระหน่ำ 9 วันออนไลน์เอาใจผู้บริโภค พร้อมผลักดันธุรกิจไทยเพิ่มช่องทางการค้าทางออนไลน์ คาดผู้เยี่ยมชม 1 ล้านคน ตั้งเป้ากระตุ้นเม็ดเงินสะพัดกว่า 450 ล้านบาท 

 

สุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการ ETDA เปิดเผยว่า “Thailand Online Mega Sale 2016 จะเป็นศูนย์กลางให้ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซไทยได้เข้ามารวมตัวกัน และส่งเสริมผลักดันให้เกิดการซื้อขายสินค้าและบริการผ่านออนไลน์ ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญในการเพิ่มมูลค่าอีคอมเมิร์ซของประเทศให้มากขึ้น ทั้งนี้เพื่อขานรับนโยบายผลักดันธุรกิจไทย ให้มุ่งหน้าสู่การเป็น ไทยแลนด์ 4.0  ด้วยการผลักดันภาคธุรกิจ โดยเฉพาะ SMEs ให้สามารถทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิผลมากขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ในส่วนของ ETDA  เรามุ่งพัฒนาอีคอมเมิร์ซด้วยการวางรากฐานการทำธุรกิจออนไลน์ให้สมบูรณ์พร้อมในทุกด้าน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ซื้อและผู้ขายออนไลน์ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ธุรกิจ SMEs สามารถเปิดตลาดสู่กลุ่มเป้าหมายทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างเต็มศักยภาพ” 

รัตนา เธียรวิศิษฏ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า  “งาน Thailand Online Mega Sale 2016 ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นเร่งรัดพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจไทย เพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน ทั้งนี้สอดคล้องกับภารกิจด้านอีคอมเมิร์ซของกรมฯในเรื่องการยกระดับมาตรฐานและความเชื่อมั่นธุรกิจโดยการให้เครื่องหมายรับรองการจดทะเบียนพาณิชย์ แก่ร้านค้าออนไลน์ที่จดทะเบียนพาณิชย์ (DBD Registered) และการออกเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือการประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ DBD Verified ปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์ ที่ได้รับเครื่องหมาย DBD Registered จำนวน 18,391 ร้านค้า (ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2559) ซึ่งการจัดงานครั้งนี้จึงเป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้ประกอบการที่จดทะเบียน DBD Registered และยังกระตุ้นให้ผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์สนใจจดทะเบียนพาณิชย์ เพื่อเป็นอีกหนึงกลไกสร้างความมั่นใจให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยเติบโตอย่างยั่งยืน”   

ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักส่งเสริมธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ETDA เล่าว่า “Thailand Online Mega Sale 2016 ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 นี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Raining Sales Fever : ลดเวอร์! ท้าหน้าฝน” ซึ่งมีสินค้ากว่า 10,000 รายการที่ลดสูงสุดถึง 30-80 % โดยมีสินค้าและบริการสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้อโดยไม่ต้องเดินทางท่ามกลางฤดูฝน สามารถซื้อสินค้าที่ไหนเมื่อไรก็ได้  ซึ่งถือเป็นการรวมพลัง        อีคอมเมิร์ซไทย ลดราคาให้นักช้อปเลือกสรรสินค้าผ่านเว็บไซต์ www.thailandmegasale.com โดยมีพันธมิตรทั้งจากร้านค้าออนไลน์ , ผู้ให้บริการรับ-ส่งสินค้า (Logistic) , สถาบันการเงินและผู้ให้บริการชำระเงิน ฯลฯ ที่จะร่วมกันมอบสิทธิพิเศษให้ร้านค้าที่เข้าร่วมตลอดจนผู้บริโภคที่เข้ามาช้อปออนไลน์  อาทิ ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ อย่าง CentralOnline , iTrueMart , Lazada , Zalora , Homepro , Shopat24 , Sephora , Konvy , Cdiscount, Weloveshopping ฯลฯ จัดโปรโมชั่นครั้งใหญ่ที่สุด, ไปรษณีย์ไทย มอบสิทธิประโยชน์ให้ร้านค้า 300 ร้านแรก ส่งฟรีรายละ10 ชิ้น ,สถาบันการเงินมอบส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าในโครงการ รวมถึงผู้ให้บริการชำระเงิน มอบส่วนลดค่าธรรมเนียมแก่ร้านค้าฯลฯ 

“Thailand Online Mega Sale เกิดขึ้นเพื่อส่งเสริมธุรกิจไทยให้ใช้ช่องทางการค้าทางออนไลน์ และให้ร้านค้าออนไลน์ที่มีการจดทะเบียนพาณิชย์ถูกต้องได้รับสิทธิประโยชน์ในการนำสินค้ามาร่วมโครงการ โดยในปีนี้มีการขยายเวลาในการจัดงาน 9 วัน คาดมีผู้เข้าเยี่ยมชม 1 ล้านคน พร้อมตั้งเป้ายอดจับจ่ายในงาน Thailand Online Mega Sale 2016 นี้จำนวน 450 ล้านบาท  การจัดงานครั้งนี้จะจุดประกายทางความคิดและสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยได้มองเห็นโอกาสและใช้ประโยชน์จากตลาดอีคอมเมิร์ซ ช่วยเพิ่มโอกาสและเพิ่มยอดขายให้แก่ร้านค้าออนไลน์อย่างดี ด้วยโปรโมชั่นดึงดูดให้ผู้ซื้อมาจับจ่ายมากขึ้นสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศ และส่งผลต่อเศรษฐกิจในภาพรวม” ดร.รัฐศาสตร์ กล่าว

งานนี้นับเป็นการสร้างปรากฏการณ์ตลาดอีคอมเมิร์ซระดับประเทศครั้งใหญ่

Thailand Online Mega Sale 2016 “Raining Sales Fever : ลดเวอร์! ท้าหน้าฝน”  1 – 9 กันยายน 2559

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่สนใจนำสินค้า และบริการร่วมแคมเปญลดกระหน่ำครั้งใหญ่แห่งปีกับ Thailand Online Mega Sale 2016 สามารถลงทะเบียนได้แล้วที่ www.thailandmegasale.com

ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 สิงหาคม 2559 

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้


b11e2f9390f1cc619597fccfe938f52d