Thailand Investment Fest 2017 Smart Investor in Digital Era

ผ่านพ้นไปแล้วกับงาน Thailand Investment Fest 2017 เทศกาลความรู้การลงทุนของคนรุ่นใหม่ เมื่อวันที่ 7-8 สิงหาคม 2560 ณ หอประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัยชั้น 7 อาคาร C ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่ผ่านมา จัดขึ้นโดย บริษัท อีเว้นท์ทูมอโรว์ จำกัด และได้รับการสนับสนุนจาก ตลาดหลักทรัพย์ mai และบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)

สำหรับงาน Thailand Investment Fest 2017 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Smart Investor in Digital Era” ที่เน้นการให้ความรู้ผ่าน ความเข้าใจผ่านเวทีการสัมมนา มีการนำเสนอนวัตกรรมด้านการลงทุนใหม่ๆ เพื่อให้นักลงทุนไทยใช้ประกอบการตัดสินใจในอนาคต โดยเน้นย้ำถึงการเตรียมความพร้อมในการรับมือและปรับตัวในแง่การลงทุนให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงของตลาดโลกที่กำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัล รวมถึงเป็นการสนับสนุนให้สังคมนักลงทุนไทยมีคุณภาพและเติบโตอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับแนวคิดและปณิธานในการพัฒนาประเทศของรัฐบาล ในนโยบายประเทศไทย 4.0 โดยให้ความรู้ผ่านการสัมมนาจากวิทยากรที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ และเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการการลงทุนในแขนง ต่างๆ

ส่วนเนื้อหาภายในงานปีนี้จะเน้นไปในเรื่องของ ดิจิทัล เพราะ ดิจิทัล คือ ความเปลี่ยนแปลงที่เป็นเทรนด์โลก และไม่ได้กระทบแค่โลกธุรกิจ แต่ได้เข้ามามีบทบาทหลายส่วนแล้วในโลกของการลงทุน ทั้งนี้ ทางผู้จัดงานจึงมีความมุ่งมั่นอยากให้นักลงทุนไทย ลงทุนได้ทันยุค และประสบความสำเร็จในการลงทุนมากยิ่งขึ้น

ประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานกล่าวว่า “งาน Thailand Investment Fest 2017 เทศกาลความรู้การลงทุนของคนรุ่นใหม่ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยคณะผู้จัดงานตั้งใจจัดงานนี้ขึ้นเพื่อให้คนไทยทุกคนที่มีความสนใจด้านการลงทุนและสามารถลงทุนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งเห็นได้จากผลตอบรับของการจัดงานในปีที่ผ่านมามีผู้สนใจเข้าร่วมฟังการสัมมนาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นให้นักลงทุนชาวไทยเห็นความสำคัญของการลงทุนมากยิ่งขึ้น และกล้าที่จะลงทุนในธุรกิจหลากหลายประเภท ด้วยพันธกิจของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่มุ่งมั่นในการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง ด้วยโมเดลทางธุรกิจที่มีความแตกต่าง และน่าสนใจมากขึ้น เมื่อเทียบจากเดิมที่เป็นเพียงแค่อุตสาหกรรมและบริการ”

นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก คุณอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน พร้อมกล่าวปาฐกถา ในประเด็น “ตลาดทุนไทย จะเป็นยังไงในยุคดิจิทัล” เพื่ออัพเดทสถานะเศรษฐกิจ และแนวโน้มตลาดทุนไทยในปัจจุบัน รวมถึงชี้แนะนักลงทุนรายย่อยของไทยให้เตรียมพร้อมรับมือ และปรับตัวในแง่การลงทุนให้สอดคล้องกับความเปลี่ยนแปลงของโลกที่กำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัล

“งาน Thailand Investment Fest 2017 เป็นงานสัมมนาด้านการลงทุนที่จะช่วยผลักดันเรื่องการลงทุนให้เป็นวาระแห่งชาติ และจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้คนไทยได้รู้ และเข้าใจการลงทุนอย่างถูกต้อง โดยได้คัดเลือกเนื้อหาและเชิญกูรูของวงการลงทุนมาแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ให้ทั้งนักลงทุน และคนทั่วไปได้ฟังกัน ทั้งนี้ ทางผู้จัดงานจึงมีความมุ่งมั่นอยากให้นักลงทุนไทย ลงทุนได้ทันยุค และประสบความสำเร็จในการลงทุนมากยิ่งขึ้น ซึ่งงานนี้มีผู้เข้าร่วมสัมมนา กว่า 1,000 ราย” ปิยพันธ์ วงศ์ยะรา ประธานบริษัท บริษัท อีเว้นท์ทูมอโรว์ จำกัด ผู้จัดงาน Thailand Investment Fest กล่าว

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้


b11e2f9390f1cc619597fccfe938f52d